"Xenet" tổng hợp du lịch, khách sạn.

Trang chủ » Khách sạn » Khách sạn Sài Gòn Morin

Khách sạn Sài Gòn Morin

Khách sạn Saigon Morin Huế là khách sạn du lịch ra đời sớm nhất tại miền trung Việt Nam,do một doanh nhân người Pháp tên là Bogarde xây dựng và đưa vào kinh doanh từ năm 1901.

Địa chỉ: Số 30 Lê Lợi, Thành phố Huế
Tel: 054 3823526; Fax: 054 3825155
E: info@morinhotel.com.vn
W: hotel84.com/hue/khach-san-sai-gon-morin.html

 

Cơn bão lịch sử Mậu thìn 1904 đã gây thiệt hại nặng nề cho Cố đô Huế và khách sạn. Một nhà buôn Pháp Alphonese Guerin đã mua lại, cho sửa chữa và đưa vào hoạt động trở lại từ năm 1905 với một cái tên mới “ Le Grand Hotel de Hue”.
Kể từ năm 1907, anh em nhà Morin làm chủ, quản lý mọi hoạt động của khách sạn và đổi tên thành Khách san Morin.
 
1907-1953, ngoài việc phục vụ du khách, khách sạn còn đảm nhiệm vai trò “ Nhà khách” của Chính phủ Nam triều và Chính phủ Bảo hộ(Tòa khâm sứ Trung kỳ), cơ quan Du lịch trung Kỳ, một bộ phận của Phòng du lịch Đông dương thuộc Pháp và là nơi hội họp của Hội Đô Thành Hiếu Cổ. Vào thời điểm này, khách sạn có 72 phòng ngủ, một nhà hàng, một rạp chiếu phim, một cửa hàng và một phòng đọc sách.
 
Nằm ở vị trí trung tâm thành phố, khách sạn đẹp nhất Huế đã từng lưu lại dấu ấn của nhiều chính khách, thương gia, các ngôi sao điện ảnh, nhà văn nổi tiếng thời bấy giờ như nhà văn Pháp nổi tiếng Andre Malraux, đặc biệt Vua hề Serlo Charlie Chaplin và Paulette Godard đã có kỳ nghỉ tuần trăng mật tại đây năm 1936.
Từ năm 1954, người Pháp rút về theo hiệp định Geneve , Hãng buôn Morin đã chuyển nhượng toàn bộ Khách sạn cho Ông Nguyễn Văn Yến, một doanh nhân người việt thời bấy giờ.
 
Đến năm 1957, chính quyền Ngô Đình Nhiệm mà trực tiếp là Ngô Đình Cẩn đã cho tịch thu toàn bộ cơ sở Morin và cho Nhà nước ngụy quyền Saigon thuê làm cơ sở Đại học Huế. Tết mậu thân 1968, Khách sạn Morin cũng là nơi diễn ra trrận chiến ác liệt giữa quân đội Mỹ và Quân đội NDVN. Sau ngày Việt nam hoàn toàn giải phóng 30/04/1975, khách sạn Morin vẫn tiếp tục là cơ sở đào tạo của trường Đại học Tổng hợp Huế.
 
Đến năm 1989, Tỉnh TT.Huế đã chuyển giao cho Sở Du lịch TT.Huế để đưa vào kinh doanh du lịch trở lại. Cơ sở vật chất của khách sạn đã xuống cấp và chỉ kinh doanh với đối tượng khách “ Tây Ba-lô”.
 
Để đáp ứng nhu cầu về chất lượng ngày càng cao của du khách, đồng thời tạo ra một cơ sở kinh du lịch quốc tế có tầm cở tại Huế, năm 1992, Tỉnh TT.Huế đã cho liên doanh cùng Công ty Du lịch Saigon nâng cấp thành khách sạn 03 sao và đưa vào hoạt động trở lại vào năm 1997 với cái tên mới “ Khách sạn Saigon Morin Huế”(Hotel Saigon Morin Hue). Khách sạn tiếp tục được nâng hạng thành khách sạn 04 sao vào tháng 10 năm 2002.
 
Việc nâng cấp khách sạn nhằm mục đích nâng cao chất lượng nhưng vẫn giữ lại nét kiến trúc Pháp đầu thế kỷ XX và tính lịch sử của Khách sạn. Cho đến nay, khách sạn đang hoạt động với 183 phòng ngủ tiện nghi san trọng , 04 nhà hàng, và nhiều khu vực dịch vụ mua sắm khác đáp ứng mọi nhu cầu của du khách. Từ ngày hoạt động trở lại 1997 cho đến nay, Khách sạn Saigon Morin Huế đã phục vụ nhiều du khách và luôn được chọn để đón tiếp và phục vụ các Đoàn khách Nguyên thủ Quốc gia trong và ngoài nước.
 
Khách sạn Saigon Morin có 183 phòng ngủ được trang bị tiện nghi sang trọng, phòng thượng hạng, phòng hút thuốc, phòng không hút thuốc, phòng dành riêng cho người tàn tật với hệ thống cửa kính Eurowindow nhằm đảm bảo cho du khách sở hữu một không gian yên tỉnh tại trung tâm thành phố. Bên cạnh đó, khách sạn còn cung cấp các dịch vụ tiện ích khác như: điện thoại quốc tế trực tiếp, miễn phí internet Wi-Fi tốc độ cao, truyền hình cáp vệ tinh, mini bar, vật dụng để pha trà và café, két sắt riêng tại phòng.
 
Colonial Deluxe
Phòng Colonial Deluxe diện tích 40m2 rỗng rãi, cửa sổ eurowindow nhìn ra đường phố, với các trang thiết bị cần thiết giúp bạn làm việc hiệu quả hoặc thư giãn và cuốn mình trong không gian cực kỳ yên tĩnh tại trung tâm thành phố. Giường ngủ cỡ lớn hoặc hai giường đơn đem đến sự thoải mái tuyệt vời trong giấc ngủ. Khách sạn còn chú trọng những chi tiết nhỏ nhưng chu đáo khác như Internet Wi-Fi miễn phí trong phòng, TV truyền hình cáp và nhiều tiện nghi khác.
 
Premium City Deluxe
Phòng Premium City Deluxe diện tích 50m2 rộng rãi với Balcon, cửa sổ Eurowindow hướng ra thành phố hoặc sân vương thoáng đãng. Các trang thiết bị tiện nghi sang trọng giúp bạn làm việc hiệu quả hoặc thư gian trong không gian cực kỳ yên tỉnh ngay tại trung tâm thành phố. Giường ngủ cỡ lớn hoặc hai giường đơn đem đến sự thoải mái tuyệt vời trong giấc ngủ. Khách sạn còn chú trọng những chi tiết nhỏ nhưng chu đáo khác như Internet Wi-Fi miễn phí trong phòng, TV truyền hình Cáp và nhiều tiện nghi khác.
 
Premium River Deluxe
Phòng Premium River Deluxe diện tích 50m2 rộng rãi, cửa sổ Eurowindow hướng ra dòng sông Hương và cầu Tràng Tiền thơ mộng. Các trang thiết bị tiện nghi sang trọng giúp bạn làm việc hiệu quả hoặc thư giãn trong không gian cực kỳ yên tỉnh ngay tại trung tâm thành phố. Giường ngủ cỡ lớn hoặc 01 giường đôi + 01giường đơn đem đến sự thoải mái tuyệt vời trong giấc ngủ. Khách sạn còn chú trọng những chi tiết nhỏ nhưng chu đáo khác như Internet Wi-Fi miễn phí trong phòng, TV truyền hình Cáp và nhiều tiện nghi khác.
 
Colonial Suite
Phòng Junior Suite diện tích 60m2 rộng rãi gồm 01 phòng ngủ và 01 phòng khách sang trọng và ấm cúng. Với cửa sổ nhìn ra sân vườn thơ mộng giúp cho chủ nhân của căn phòng có những phút giây thư giãn tuyệt vời. Thêm vào đó, chiếc giường cở lớn với chăn và đệm chất lượng cao, TV LCD truyền hình cáp và nhiều tiện nghi khác mang đến cho bạn một sự hài lòng tuyệt đối.
 
Morin Suite 
Phòng Morin Suite diện tích 100m2 rộng rãi gồm 01 phòng ngủ và 01 phòng khách sang trọng và ấm cúng. Với cửa sổ nhìn ra thành phố, thơ mộng giúp cho chủ nhân của căn phòng có những phút giây thư giãn tuyệt vời. Thêm vào đó, chiếc giường cở lớn với chăn và đệm sang trọng trong không gian cực kỳ yên tĩnh, TV LCD truyền hình cáp và nhiều tiện nghi khác mang đến cho bạn một sự hài lòng tuyệt đối.
 
Executive Suite 
Phòng Executive Suite diện tích 120m2  được thiết kế giúp bạn có cảm giác như đang ở nhà. Với cửa sổ nhìn ra thành phố, dòng sông Hương và cầu tràng Tiền thơ mộng giúp cho chủ nhân của căn phòng có những phút giây thư giãn tuyệt vời.Phòng được thiết kế phòng khách và phòng ngủ bao gồm phòng tắm riêng biệt giúp bạn và các vị khách của bạn cảm giác cực kỳ thoải mái. Thêm vào đó, chiếc giường cở lớn với chăn và đệm sang trọng trong không gian cực kỳ yên tĩnh, TV LCD truyền hình cáp và nhiều tiện nghi khác mang đến cho bạn một sự hài lòng tuyệt đối.
 
Tiện nghi:
Internet Wi-Fi, ADSL miễn phí
Phòng tắm lớn tiện nghi sang trọng với hai loại bồn tắm riêng
Điện thoại trong nước và Quốc tế
TV LCD Truyền hình cáp
Điều hòa nhiệt độ theo ý muốn
Hệ thống chìa khóa phòng điện tử
Két sắt an toàn điện tử
Trà, café và nước suối miễn phí tại phòng
Mini bar
Hoa và giỏ trái cây tươi và Báo chí  đặt phòng
Nhận và trả phòng theo tiêu chuẫn khách VIP
Nhận phòng sớm hoặc trả phòng muộn tùy tình hình thực tế
Máy sấy tóc
Cân kiểm tra sức khỏe.
 
NHÀ HÀNG VÀ GIẢI TRÍ
Huế không những nổi tiếng về những di sản thế giới và những danh lam thắng cảnh làm mê hoặc lòng người mà còn lưu truyền cả một nền văn hóa ẩm thực vô cùng phong phú đã làm cho bất cứ ai mỗi lần đến với Thành Huế Cô đô đều phải ngã lòng. Hơn thế nữa, những đầu bếp kinh nghiệm của khách sạn Saigon Morin Huế đã biết chọn lọc chế biến đưa vào thực đơn những món ăn Dân dã, món ăn Cung Đình Huế cũng như nhiều món ăn Âu Á khác làm cho Du khách thõa sức khám phá và tận hưởng.
 
Nhà hàng Jules Ferry: 
Jules Ferry với phong cách kiến trúc Pháp sang trọng và ấm cúng. Các đầu bếp chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm của Khách sạn Saigon Morin Huế đã mang đến đây những bộ thực đơn lấy cảm hứng từ khắp nơi trên thế giới. Đội ngủ nhân viên phục vụ chuyên nghiệp luôn đảm bảo mang đến cho thực khách những bữa ăn tinh tế và hiện đại. 
Vị trí : Tầng trệt 
Thực đơn : Á, Âu, Việt Nam 
06h00 – 23h00 
Để đặt chỗ, vui lòng gọi số 84.54.3823526 hoặc email fb@morinhotels.com.vn
 
Nhà hàng Le Rendez-vous 
Không gian sân vườn lung linh ánh nến,sang trọng và lãng mạn, Nhà hàng sân vườn Le Rendez-vous chuyên phục vụ tiệc buffet sáng, trưa và tối hoặc mang đến cho thực khách một bộ thực đơn gồm các món nướng đa dạng và thịnh soạn. Nơi đây Du khách cũng có thể tận hưởng những giây phút nghỉ ngơi thật sự thoải mái bên ly café thơm nóng. Đã có nhiều Du khách đánh giá đây là một trong những điểm ăn sáng tuyệt vời nhất thế giới. 
Vị trí : Sân vườn – Tầng trệt
Thực đơn : Điểm ăn sáng tuyệt vời – Nhà hàng Buffet & BBQ ngon nhất thành phố. 
Ăn sáng : 06h00 - 10h00
Ăn trưa : 10h30 - 02h30
Ăn tối : 18h30 - 23h00
Giải trí : Nhạc truyền thống và khiêu vũ 
Để đặt chỗ, vui lòng gọi số 84.54.3823526 hoặc email fb@morinhotels.com.vn
 
Le Royal: 
Được thiết kế theo kiến trúc Cung đình của Triều nguyễn vào Thế kỷ XIX, Các đầu bếp của Nhà hàng Cung Đình giới thiệu các món ăn cung đình được chế biến tinh tế, sang trọng và đẹp mắt. Nhân viên phục vụ cùng các nghệ sĩ sẽ giúp thực khách có những giây phút sống lại trong không gian cung đình Huế xưa. 
Vị trí : Tầng trệt 
Thực đơn :Đặc biệt của địa phương.
Thời gian : Đặt chỗ trước 24h 
Giải trí : nhạc cung đình Huế 
Để đặt chỗ, vui lòng gọi số 84.54.3823526 hoặc email fb@morinhotels.com.vn
 
Le Panorama: 
Nằm ở vị trí cao nhất với nhiều ô cửa sổ lớn, Du khách có thể chiêm ngưỡng sắc màu của Huế vào ban đêm. Bạn sẽ thực sự hài lòng khi thưởng thức 01 cốc beer, ly rượu hoặc những ly cocktail do những Bartender tài năng của Khách sạn Saigon Morin pha chế. 
Vị trí : Tầng III
Thức uống : Bia, cocktail.
Thời gian : 18h00 - 23h00
Giải trí : Live concert (Piano, guitar, Violin)
Để đặt chỗ, vui lòng gọi số 84.54.3823526 hoặc email fb@morinhotels.com.vn
 
Lobby Bar: 
Bên những ô kính cỡ lớn nhìn ra đường phố, công viên và dòng sông Hương thơ mộng, quý khách sẽ thật sự được thư giãn bên ly trà hoặc ly café thơm nóng cùng với nhiều loại bánh ngọt do các chuyên gia giàu kinh nghiệm của khách sạn chế biến.
Vị trí : Tiền sảnh – Tầng trệt 
Thức uống : Beer, cocktail.
Thời gian : 10h00 - 23h00 
Để đặt chỗ, vui lòng gọi số 84.54.3823526 hoặc email fb@morinhotels.com.vn

Khách sạn

Khách sạn Sài Gòn Morin

Khách sạn Sài Gòn Morin

Khách sạn Saigon Morin Huế là khách sạn du lịch ra đời sớm nhất tại miền trung Việt Nam,do một doanh nhân người Pháp tên là Bogarde xây dựng và đưa vào kinh doanh từ năm 1901. ...

- Legend Sapa Hotel

- Khách sạn Hòa Bình Phú Quốc

- Sheraton Nha Trang Hotel

- Khách sạn Palace Saigon

- Khách sạn HP Home

Resort

Khu Du lịch nước khoáng nóng Mỹ An

Khu Du lịch nước khoáng nóng Mỹ An

Khu Du lịch nước khoáng nóng Mỹ An có qui mô 22 phòng ngủ bao gồm: 7 nhà rường được thiết kế theo lối kiến trúc truyền thống và 15 phòng ngủ rộng rãi, thoáng mát với các trang thiết ...

Furama Resort Đà Nẵng

Furama Resort Đà Nẵng

Sang trọng Furama Resort Đà Nẵng là một biểu tượng thực sự của du lịch Việt Nam. Điều này 5 sao thiên đường trên bãi biển Đà Nẵng nổi tiếng thế giới được tổ chức như khu nghỉ mát nổi ...

Orange Resort

Orange Resort

Trải dài trên diện tích 9000m2, tại một trong những bãi biển đẹp nhất của Đảo Ngọc Phú Quốc, Orange Resort là khu nghỉ dưỡng 3 sao cao cấp bên bờ biển phía Tây. ...

Sài Gòn Mũi Né Resort

Sài Gòn Mũi Né Resort

Nằm bên bờ biển cách Thành phố Hồ Chí Minh 210km về hướng Bắc, Saigon Mui Ne Resort kết hợp vẻ đẹp thiên nhiên và tiện nghi hiện đại. Đây là nơi nghỉ ngơi lý tưởng dành cho du khách ...

Villa Panda Resort

Villa Panda Resort

Villa Panda nằm trong khu nghỉ dưỡng năm sao cao cấp bậc nhất Mũi Né, cách TP.HCM 200 km, được tọa lạc trên đồi cát thuộc khu sân gôn 18 lỗ, khách sạn 5 sao với hồ bơi sang trọng ...

Du thuyền

Du thuyền Âu Cơ

Du thuyền Âu Cơ

Du thuyền Âu Cơ gây ấn tượng mạnh về một đội tàu thượng hạng đạt tiêu chuẩn 5 sao, được thiết kế đảm bảo sự sang trọng bậc nhất và an toàn tuyệt đối cho du khách. Đây không chỉ ...

Du thuyền Hương Hải Sealife Cruise

Du thuyền Hương Hải Sealife Cruise

Du thuyền Huong Hai Sealife thuộc tiêu chuẩn 4 sao được đóng mới và hạ thủy tháng 4 năm 2013. Với thiết kế hiện đại gồm 26 phòng cao cấp, khung và vỏ bằng sắt mang lại sự an ...

Du thuyền Paloma

Du thuyền Paloma

Thăm Vịnh Hạ Long và nghỉ đêm trên du thuyền đang là sở thích của rất nhiều du khách. Với chương trình 2 ngày, du khách sẽ có 1 đêm nghỉ tại phòng hạng sang đạt tiêu chuẩn 4 sao ...

Du thuyền Paradise

Du thuyền Paradise

Du thuyền Paradise là một trong những du thuyền sang trọng bậc nhất trên Vịnh Hạ Long. Với kiểu dáng của những con thuyền buồm cổ với nội thất tiện nghi sang trọng, các cabin được chia ra 3 loại: ...

Tin tức

Giảm 30% giá vé thăm động Phong Nha, Tiên Sơn và Thiên Đường

Giảm 30% giá vé thăm động Phong Nha, Tiên Sơn và Thiên Đường

Khách thăm động Phong Nha, Tiên Sơn và Thiên Đường sẽ được giảm 30% giá vé từ nay đến cuối năm 2016. ...

Vietnam Airlines triển khai chương trình “Hàn Quốc - thiên đường mùa hè, vé rẻ đi ngay”

Vietnam Airlines triển khai chương trình “Hàn Quốc - thiên đường mùa hè, vé rẻ đi ngay”

Ngày 30/6/ 2016, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) công bố chương trình “Hàn Quốc - thiên đường mùa hè, vé rẻ đi ngay!” với nhiều giá ưu đãi hấp dẫn tới thành phố Seoul (Hàn Quốc) ...

TransViet Travel giảm giá tới 30% các tour khởi hành từ Hà Nội

TransViet Travel giảm giá tới 30% các tour khởi hành từ Hà Nội

Tối 9/7/2016 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Công ty Du lịch TransViet Travel vinh dự nhận giải thưởng Top 10 các công ty lữ hành quốc tế hàng đầu Việt Nam. Đây là giải thưởng cao quý nhất của ...

Chương trình khuyến mãi - Khách sạn Bavico Plaza Đà Lạt

Chương trình khuyến mãi - Khách sạn Bavico Plaza Đà Lạt

Khách sạn Bavico Plaza Hotel Đà Lạt xin gởi lời chào trân trọng và lời cảm ơn chân thành đến quý công ty đã tin tưởng hợp tác với khách sạn trong suốt thời gian vừa qua. Nhân dịp hè ...